Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh
Tháng Chín 16, 2022Trẻ sơ sinh có cần uống vitamin D không ?
Tháng Chín 22, 2022Hiện giờ ở trên thị trường có rất nhiều loại yaourt giàu chất dinh dưỡng
Vậy chúng ta nên sử dụng cái nào được. Cái nào không được?
Thật sự ra có nhiều quy định của hội đồng về sữa chua trên thế giới. Người ta sẽ có tiêu chuẩn và quy định được đặt ra. Là sẽ có bao nhiêu vi khuẩn được tạo ra ở trong một miligram cái sữa chua, được dán nhãn, rồi sau đó sẽ thông qua một hội đồng gọi là tạo ra cái vi khuẩn được nuôi cấy và còn hoạt động, cuối cùng là dán nhãn lên đủ tiêu chuẩn. Đạt được bao nhiêu hàm lượng trên một miligram yaourt là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết
Đó chính là kiểu của yaourt truyền thống. Vì trong đó sẽ cung cấp được đạm, cung cấp được đường ở trong yaourt, ăn phải ngon và rất cần phải ít thành phần.
Ít thành phần ở đây có nghĩa là những thành phần quan trọng, vi khuẩn bao nhiêu và không có những cái thành phần phụ. Tức là mấy cái phụ gia bỏ vô ít đi. Vậy thì cái sữa chua truyền thống vẫn rất là quan trọng, vì nó tôn vinh cái chế độ làm men truyền thống tự nhiên.
Còn một số nhãn hàng người ta sẽ dùng cái khuấy vào trong đó các loại vi khuẩn, khuấy vào trong đó cái tên của loại vi khuẩn, khuấy vào trong đó một số thành phần vi khuẩn với một hàm lượng không đầy đủ. Thêm vào đó những chất phụ gia để nếm được ngon hơn. Thì sẽ không thỏa tiêu chí đó. Và không hề gây ra được một cái câu chuyện có lợi cho cơ thể. Bây giờ chúng ta có yaourt mà ở trên có thêm yến mạch, dâu, bánh vụn, bánh ngọt, có đủ thứ nữa.
Vậy bây giờ yaourt nó tăng cân hay là tạo men ? Yaourt mang lại sức khỏe cho con người nhưng chúng ta cần phân biệt yaourt nào mang lại cho ta sức khỏe từ men vi sinh có trong nó.
Chúng ta có 4 điều :
- Xem ai kiểm duyệt
- Xem đường bao nhiêu, xem cung cấp lượng đạm được bao nhiêu miligram ở trong cái hũ yaourt đó. Thông thường người ta nói ít nhất là 4 gam ở trong đó để được đủ đạm.
- Nếm cho nó ngon nó vừa miệng.
- Điều cuối cùng là chúng ta xem cái thành phần chế biến và loại vi khuẩn, cái chủng vi khuẩn phù hợp với mục tiêu của mình. Mục tiêu của mình là tăng cân không có nhiều chất béo, mục tiêu của mình là tăng cân nhưng đường không có cao. Như vậy thì chúng ta biết chắc rằng yaourt là một hệ thống lên men, tiêu chuẩn một cách tự nhiên của một quá trình. Chứ không phải chỉ đẩy vào đó. Thậm chí là người ta nói yaourt mà được làm qua quá trình xử lý nhiệt là thất bại. Không thể lên men và như vậy là không cải thiện được đúng cái hệ môi trường mà vi khuẩn, đường ruột, vi khuẩn có lợi của mình.
Nên ăn loại sữa chua nào để tốt cho sức khỏe ?
@bskimhuyen #treandam #hoccungtiktok #yaourt #bskimhuyen #khunglongnhi ♬ original sound - Khủng Long Nhí